Cách bảo quản đồ bơi đúng chuẩn

Mặc dù việc bơi lội khá tối giản về trang phục nhưng bạn cần lưu ý đến độ hao mòn trên bộ đồ của mình. Không có gì bí mật, yếu tố clo và ánh nắng mặt trời có thể là sự kết hợp có hại và điều này đặc biệt đúng khi nói đến tác động của nó đối với đồ bơi của bạn.

Cách bảo quản đồ bơi đúng chuẩn
Bảo quản đồ bơi đúng cách đảm bảo độ bền, tránh tình trạng phai màu, sờn vải

Việc phải thay một bộ đồ bơi cũ là điều không thể tránh khỏi sau một thời gian dài, nhưng có một số điều bạn có thể làm để kéo dài tuổi thọ của bộ đồ và tiết kiệm cho mình một số tiền bằng cách bảo quản đồ bơi đúng chuẩn.

Trong hướng dẫn này, hãy cùng doboinam.com thảo luận về một số cách để chăm sóc và duy trì chất lượng đồ bơi của bạn.

Tránh chất tẩy rửa mạnh

Giống như các hóa chất khắc nghiệt trong bột giặt có thể gây hại cho làn da và sức khỏe của bạn, chúng cũng có thể phá hủy đồ bơi của bạn. Hóa chất trong một số chất tẩy rửa có thể ăn mòn vải, cuối cùng sẽ làm hỏng hình dáng và độ đàn hồi của đồ bơi. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chất tẩy rửa nhẹ hoặc chất tẩy rửa đồ bơi khi giặt đồ bơi để tránh hư hỏng.

Nói không với chất tẩy rửa

Điều này hầu như không cần phải nói, nhưng hãy tránh sử dụng chất tẩy rửa hoặc hóa chất tẩy trắng khi giặt và giũ bất kỳ đồ bơi nào.

Giặt tay & phơi khô

Độ nhám bên trong máy giặt và cường độ của chu trình giặt có thể gây ra các vết rách và lỗ thủng sớm trên đồ bơi. Tương tự, nhiệt từ máy sấy có thể làm phai màu và khiến đồ bơi mất phom dáng. Để có kết quả tốt nhất và tuổi thọ dài hơn, chúng tôi khuyên bạn nên giặt tay và phơi đồ bơi trên bề mặt phẳng để tránh bị giãn và đổi màu.

Đồ bơi nên được giặt bằng tay, tránh sử dụng máy giặt
Giặt đồ bơi đúng không sử dụng máy sấy, máy giặt

Đừng ngồi trên bề mặt gồ ghề

Bản chất thứ hai là bạn muốn ngồi trên sàn hồ bơi hoặc bục xuất phát trước và sau khi tập luyện, tuy nhiên điều đó thực sự có thể làm hỏng bộ đồ bơi của bạn. Để giảm nguy cơ bị sờn, vón cục mờ xuất hiện trên bề mặt quần áo, húng tôi khuyên bạn nên đặt một chiếc khăn xuống trước khi đặt lên bất kỳ bề mặt gồ ghề hoặc trầy xước nào. Và cũng không ai muốn ngồi trên sàn hồ bơi nóng như thiêu đốt vào mùa hè?

Xả bộ đồ bơi trong nước lạnh

Để giúp loại bỏ clo khỏi đồ bơi, hãy xả sạch đồ bơi bằng nước lạnh sau mỗi lần sử dụng. Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện việc này ngay sau khi cởi đồ bơi, ngay cả khi bạn không có thời gian để giặt kỹ đồ bơi bằng xà bông. Bằng cách xả sạch nước muối và/hoặc các hóa chất gốc clo sẽ giúp kéo dài tuổi thọ, màu sắc và độ đàn hồi của bộ đồ.

Phơi quần áo bơi khô tự nhiên

Cách bảo quản đồ bơi đúng chuẩn chính là phơi khô quần áo tự nhiên. Hãy phơi đồ bơi ở những nơi thoáng, không có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Và khi phơi hãy đảm bảo rằng cần trải phẳng đồ bơi khi phơi khô để tránh xuất hiện nếp nhăn hay nếp gấp. Sau khi, đã khô hoàn toàn thì bạn chỉ cần gấp và cất đi.

Đồ bơi nên phơi khô tự nhiên

Đừng quên bộ đồ ướt của bạn!

Trên đường từ hồ bơi về nhà, hãy sử dụng túi lưới hoặc túi ướt để phơi đồ bơi của bạn ra ngoài và khô. Không có gì tệ hơn việc về nhà với một bộ đồ có mùi nấm mốc bị dồn lại dưới đáy túi bơi của bạn.

Đồ bơi nên được chăm sóc đặc biệt để tuổi thọ lâu dài hơn

Trên đây là những chia sẻ về cách bảo quản đồ bơi sao cho chuẩn, đảm bảo đồ bơi của bạn luôn bền đẹp theo thời gian, tránh tình trạng phai màu, giãn, sờn vải,…ảnh hưởng tới chất lượng đồ bơi. Hy vọng, với những chia sẻ trên của doboinam.com sẽ giúp bạn bảo quản tốt hơn.