Có nên mặc quần lót bên trong quần bơi không?

Quần lót nam là món đồ thân thiết, quan trọng, và không thể thiếu cho cánh mày râu. Tuy nhiên, quần lót nam không phải lúc nào cũng cần thiết để mặc. Nhiều nam giới thắc mắc: mặc quần bơi nam có nên mặc quần lót bên trong hay không? Để hiểu rõ hơn, cùng doboinam.com đi tìm câu trả lời.

Câu trả lời là tùy thuộc vào sở thích của bạn. Có một số ưu điểm và nhược điểm khi mặc quần lót bên trong quần bơi.

1. Đồ bơi ôm sát cơ thể

Những thiết kế của quần bơi ôm sát cao cấp hoặc chính hãng đều được các hãng sử dụng loại vải dày dặn. Ngoài ra ở vị trí vùng kín, sẽ được các hãng gia cố thêm bằng một vạt vải ở đó, nhằm giúp nam giới tránh vết hằn nhạy cảm khi quần bơi bị ướt. Với quần bơi loại này, việc mặc quần lót bên trong hay không mặc sẽ do sở thích của bạn mà thôi. Nhưng trước khi bạn quyết định, hãy xem qua những ưu điểm và nhược điểm nếu bạn mặc quần lót bên trong quần bơi nhé!

Có nên mặc quần lót bên trong quần bơi không
Mặc quần bơi nam sao mới đúng? Vừa thoải mái lại an toàn?

Ưu điểm:

  • Bảo vệ vùng kín khỏi bị cọ xát và bị kích ứng: Mặc quần lót bên trong sẽ giúp bảo vệ vùng kín khỏi bị cọ xát và bị kích ứng.
  • Giúp quần bơi không bị bó sát: Quần bơi thường ôm sát cơ thể, vì vậy nếu bạn mặc quần lót bên trong thì quần bơi sẽ không bị bó sát và khó chịu.
  • Giúp ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm: Quần bơi có thể chứa vi khuẩn, vì vậy mặc quần lót bên trong sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm.

Nhược điểm:

  • Gây khó chịu: Quần lót bên trong có thể gây khó chịu khi bơi lội, đặc biệt là khi bạn hoạt động nhiều.
  • Lộ nội y: Quần lót có thể lộ ra ngoài khi bạn bơi lội, đặc biệt là khi bạn mặc quần bơi ôm sát.

Nếu bạn quyết định mặc quần lót bên trong quần bơi, thì bạn nên chọn quần lót bằng chất liệu nhanh khô, ví dụ như chất liệu polyester. Bạn cũng nên chọn quần lót có màu sắc và kiểu dáng phù hợp với quần bơi.

Dưới đây là một số mẹo mặc quần lót bên trong quần bơi:

  • Chọn quần lót có kích thước phù hợp: Quần lót quá chật sẽ gây khó chịu, còn quần lót quá rộng sẽ khiến bạn mất tự tin.
  • Chọn quần lót có màu sắc và kiểu dáng phù hợp với quần bơi: Quần lót có màu sắc và kiểu dáng phù hợp sẽ giúp bạn trông gọn gàng và lịch sự hơn.
  • Không mặc quần lót quá lâu: Quần lót ướt sẽ dễ gây nấm da.

2. Quần short bơi

✧ Quần short bơi có lót lưới

Đối với những mẫu quần bơi có lót quần lưới, nam giới không cần thiết phải mặc kèm thêm quần lót bên trong. Tuy nhiên phần lớn nam giới đều không thích phần lưới này. Do với thiết kế này sẽ cọ vào vùng kín, gây khó chịu, ngứa ngáy khi hoạt động. Trong trường hợp bạn không thích kiểu lót lưới này, bạn hoàn toàn có thể dùng kéo để cắt bỏ quần lưới này đi. Nhưng chú ý, nên cắt quần lưới cách phần viền may khoảng 1cm, để tránh bị cắt nhầm vào phần vải của quần short bơi. Phần lót lưới bị cắt đi, bạn sẽ cần phải mặc quần lót của bạn, nhằm tránh những lúc “cậu nhỏ” bất chợt “thức giấc”.

Với quần short bơi có lót lưới, bạn không cần phải mặc thêm quần lót bên trong
Quần short bơi có lót lưới, sẽ giúp quần nhanh khô, và hạn chế cát bám bên trong khi đi tắm biển.

✧ Quần short bơi không có lót lưới

Với kiểu quần bơi này, nếu bạn lo lắng về vấn đề lộ hàng hoặc bị cọ xát, thì bạn có thể mặc quần lót bên trong.

Nếu bạn đang mặc một chiếc quần short bơi không có lưới, hãy mặc quần lót bên trong để tránh những tình huống không mong muốn.

Cuối cùng, quyết định có nên mặc quần lót bên trong quần bơi hay không là tùy thuộc vào bạn. Bạn nên cân nhắc những ưu điểm và nhược điểm của việc mặc quần lót bên trong quần bơi để đưa ra quyết định phù hợp nhất với mình.