Cách chọn quần bơi nam lửng phù hợp với từng vóc dáng phái mạnh

Quần bơi nam lửng là một trong những kiểu dáng quần bơi được nhiều chàng trai lựa chọn hiện nay. Kiểu quần này mang đến sự thoải mái, năng động và phù hợp với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí dưới nước. Tuy nhiên, để chọn được một chiếc quần bơi nam lửng phù hợp với vóc dáng của mình, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

1. Xác định chiều cao, cân nặng

Chiều cao và cân nặng là hai yếu tố quan trọng nhất cần cân nhắc khi chọn quần bơi nam lửng. Nếu bạn sở hữu chiều cao khiêm tốn, hãy ưu tiên những chiếc quần bơi có chiều dài trên đầu gối 5-10cm. Độ dài này sẽ giúp bạn trông cao ráo và cân đối hơn. Ngược lại, nếu bạn cao ráo, hãy chọn quần bơi có độ dài ngắn hơn, khoảng 20-25cm. Độ dài này sẽ giúp bạn trông khỏe khoắn và năng động hơn.

Cách chọn quần bơi nam lửng phù hợp với từng vóc dáng phái mạnh
Lựa chọn quần thiết kế ống dài form ôm không phải chàng trai nào cũng nắm rõ

2. Xác định dáng người

Mỗi dáng người sẽ phù hợp với một kiểu dáng quần bơi nam lửng khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý cụ thể:

  • Dáng người cao, gầy: Chọn quần bơi có độ dài ống trên đầu gối, form ống ôm tôn vóc dáng, giúp bạn tự tin hơn khi bơi lội. Kiểu quần này sẽ giúp bạn trông đầy đặn và cân đối hơn. Bạn cũng nên tránh các loại quần bơi dáng lửng có hoạ tiết kẻ sọc. Kẻ sọc sẽ khiến bạn càng thêm gầy hơn.
  • Dáng người cao, đậm người: Với dáng người này, bạn có thể mặc bất kỳ kiểu quần bơi lửng nào. Hoặc tối ưu hơn, bạn nên chọn kiểu quần bơi lửng với hoạ tiết kẻ sọc. Kiểu quần này sẽ giúp bạn trông gọn gàng và thanh thoát hơn.
  • Dáng người thấp, gầy: Bạn nên lựa chọn những kiểu quần bơi như boxer, trunk
  • Dáng người thấp, đậm người: Nếu bạn có vóc dáng thấp, hơi đậm người thì quần bơi nam lửng ngắn là lựa chọn phù hợp cho bạn. Ưu tiên những thiết kế quần bơi dáng trunk hay ống lửng cao trên đầu gối 5cm – 10 cm, ống đứng sẽ giúp đánh lừa thì giác giúp chân của bạn thêm dài hơn, mang đến vóc dáng cân đối.

Cách chọn quần bơi nam lửng - ảnh 2

3. Chọn chất liệu

Quần bơi nam lửng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, như cotton, nylon, polyester,… Mỗi chất liệu sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Cotton là chất liệu thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt, nhưng dễ bị co rút và mất form dáng. Nylon và polyester là chất liệu bền bỉ, ít bị co rút, nhưng không thấm hút mồ hôi tốt.

Tùy theo nhu cầu và sở thích của mình, bạn có thể lựa chọn chất liệu quần bơi phù hợp. Nếu bạn muốn chọn một chiếc quần bơi thoải mái và thoáng mát, hãy chọn cotton. Nếu bạn muốn chọn một chiếc quần bơi bền bỉ và ít bị co rút, hãy chọn nylon hoặc polyester.

Cách chọn quần bơi nam lửng - ảnh 3

4. Chọn màu sắc

Màu sắc quần bơi nam lửng cũng là một yếu tố cần cân nhắc. Nếu bạn muốn tôn lên làn da rám nắng của mình, hãy chọn quần bơi màu sáng. Nếu bạn muốn che đi những khuyết điểm trên cơ thể, hãy chọn quần bơi màu tối.

Cách chọn quần bơi nam lửng - ảnh 4

5. Chọn họa tiết

Quần bơi nam lửng có nhiều họa tiết khác nhau, như họa tiết sọc, họa tiết hoa lá, họa tiết chữ,… Nếu bạn muốn trông cao ráo và thon gọn hơn, hãy chọn quần bơi có họa tiết sọc dọc. Nếu bạn muốn trông trẻ trung và năng động hơn, hãy chọn quần bơi có họa tiết hoa lá, họa tiết chữ.

Cách chọn quần bơi nam lửng - ảnh 5

Lời khuyên chung

  • Khi chọn quần bơi nam lửng, bạn nên chọn quần vừa vặn với cơ thể. Quần quá chật sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, còn quần quá rộng sẽ khiến bạn trông thiếu lịch sự.
  • Bạn nên thử quần bơi trước khi mua để đảm bảo quần vừa vặn và thoải mái.
  • Bạn nên chọn quần bơi có chất lượng tốt để đảm bảo độ bền và giữ được form dáng lâu dài.

Trên đây là một số gợi ý về cách chọn quần bơi nam lửng phù hợp với từng vóc dáng phái mạnh. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được một chiếc quần bơi ưng ý.